Thứ Sáu, 05-01-2018

Sữa công thức đặc trị giành cho trẻ bị tiêu chảy: Novalac Diarinova

Tiêu chảy là một loại bệnh đường tiêu hóa. Có rất nhiều loại tiêu chảy. Tuy nhiên, tất cả các loại tiêu chảy đều có chung một điểm chung đó là thường xuyên thải phân. Và cũng có các triệu chứng: mất nước, và tổn thương niêm mạc ruột.

BỆNH TIÊU CHẢY?

Bệnh tiêu chảy là nguyên nhân chính gây ra rất nhiều bệnh ở trẻ nhỏ. Theo khảo sát, cứ một đứa trẻ sẽ mắc chứng tiêu chảy từ 2 đến 12 lần một năm. Việc mắc đi mắc lại bệnh tiêu chảy cấp tính sẽ mang lại những hậu quả rõ rệt về mặt dinh dưỡng. Bên cạnh đó, tình trạng tiêu chảy kéo dài có thể dẫn tới chứng suy dinh dưỡng – một vấn đề sức khỏe điển hình của trẻ em. Thực tế, ước tính có khoảng 3 triệu trẻ em dưới năm tuổi mỗi năm tử vong do bệnh tiêu chảy. Nói cách khác, bệnh tiêu chảy đã gây tử vong cho 12.600 trẻ mỗi ngày.

benh tieu chay o tre em

NGUYÊN NHÂN GÂY TIÊU CHẢY?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tiêu chảy ở trẻ như: Nhiễm trùng đường ruột (do virus, khuẩn hay một loại ký sinh trùng), không dung được dưỡng chất, đang điều trị bằng kháng sinh hoặc các bệnh nhiễm trùng khác.

HẬU QUẢ KHI TRẺ BỊ TIÊU CHẢY

– Khi bị tiêu chảy, quá trình bài tiết sẽ tăng lên. Việc bài tiết nước và chất điện giải (Natri, kali và clo) sẽ gia tăng. Việc mất nước vượt quá khả năng hấp thụ lại của đại tràng (Bước cuối cùng của hệ tiêu hóa) sẽ làm tăng nhu động ruột và mất các chất quan trọng.

– Tiêu chảy có thể làm tổn thương đường tiêu hóa, làm hỏng các mao ruột, và có thể gây ra nhiều rối loạn ở trẻ. Tiêu chảy cũng gây ra tình trạng kém hấp thu và tiêu hóa kém carbonhydrate và chất béo. Hầu hết các dưỡng chất đi qua ruột non mà không được hấp thu và tiêu hóa gây ra tình trạng mất năng lượng ở trẻ. Trẻ sơ sinh có thể bị suy dinh dưỡng, và mắc những rối loạn phát triển nghiêm trọng.

– Không dung nạp được disaccharit (một loại đường (thực phẩm): Trong và thậm chí sau khi bị tiêu chảy, các hoạt động của disaccharidase (đặc biệt là lactase và sucrase) thường xuyên bị suy giảm. Việc không thể hấp thụ carbonhydrate (lactose, sucrose…) chính là không thể thủy phân để hấp thụ chúng trong ruột non khiến cho việc thẩm thấu bị quá tải, dẫn tới tiêu chảy do thẩm thấu. Việc này cũng dẫn tới việc không thể dung nạp lactose và sucrose gây ra chứng đầy hơi và đau bụng.

– Gặp vấn đề trong ăn uống: Trong quá trình điều trị tiêu chảy, việc mất đi cảm giác thèm ăn ở trẻ làm cho quá trình thu nạp năng lượng trong cơ thể trẻ sơ sinh càng khó khăn hơn. Chứng biếng ăn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh, nếu không có biện pháp khiến cho trẻ cảm thấy đồ ăn ngon miệng hơn.

– Làm tăng tính thẩm thấu của đường ruột có thể gây dị ứng: Trong trường hợp bị tiêu chảy, ruột non có thể trở nên khó hấp thu được protein gây dị ứng cao và ngược lại hấp thu protein ít dị ứng. Trong khi bị tiêu chảy, các dạng protein dị ứng (như protein từ đậu nành β-lactoglobulin,…) cũng có thể được chuyển hóa vào mausqua những chỗ tổn thương ở thành ruột non, việc này sẽ khởi động chuỗi dị ứng của cơ thể trẻ sơ sinh.

vi sao tre bi tieu chay

NOVALAC DIARINOVA SỬ DỤNG NHƯ CHẾ ĐỘ ĂN HÀNG NGÀY ĐỂ ĐIỀU TRỊ TIÊU CHẢY CHO TRẺ

Tiêu chảy là bệnh cực kỳ nguy hiểm và đòi hỏi phải có một chế độ điều trị và ăn uống hợp lý tuân theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Cấp nước để tránh mất nước: Trong trường hợp tiêu chảy quá nặng, có thể cấp dung dịch dạng nước uống để cấp nước cho bé trong vài giờ, đặc biệt là khi cân nặng giảm hơn 5% cân nặng trước tiêu chảy của bé.
 • Bước 2: Cung cấp dưỡng chất để giúp bé hồi phục: Cơ thể mệt mỏi cần phải được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết và năng lược đầy đủ để giúp bé hồi phục.
 • Bước 3: Quay lại với chế đô ăn uống bình thường của bé với một chế độ chăm sóc đặc biệt nhằm tránh tái nhiễm.

dieu tri benh tieu chay o tre nho

“NOVALAC DIARINOVA – Là công thức sữa đặc biệt duy nhất được nghiên cứu tái cấp nước cho cơ thể cùng lúc bổ sung dưỡng chất, phù hợp sử dụng cho chế độ ăn hàng ngày của trẻ trong quá trình điều trị tiêu chảy”

NOVALAC DIARINOVA ĐẢM BẢO:

1. BÙ NƯỚC NHANH CHÓNG CHO BÉ: Nhằm bù đắp lại sự mất nước và chất điện giải: Nhờ có lượng kali cao, nên hàm lượng muối trong tế bào giảm đi, tạo điều kiện giữ nước trong cơ thể. Ngoài ra, Novalac Diarinova còn chứa glucose (3,lg/100g) phù hợp cho việc hấp thụ chất điện giải trong ruột non, đặc biệt là hấp thu được natri từ lumen của ruột. Chính vì thế cần đảm bảo cấp đủ nước cho cơ thể.
Trong Novalac Diarinova cho phép điều hòa độ thẩm thấu (197 mOsm/1) với hàm lượng natri cao hơn so với đề nghị của WHO (207 mg/100ml) cho sản phẩm cấp nước bằng đường ăn uống trong trường hợp bị tiêu chảy nghiêm trọng. Ngoài ra, việc cung cấp natri cũng tuân thủ sách y học Alimentarius (Phần 15) và chỉ thị của Châu Âu số 91/321/EEC cho sữa bột của trẻ nhỏ (tối đa 60 mg/100 kcal).

2. ĐƯA VÀO CƠ THỂ NGUỒN NĂNG LƯỢNG TỐI ƯU với các dưỡng chất phù hợp do trong NOVALAC DIARINOVA có:

Hàm lượng protein cao: Novalac Diarinova có chứa 2.3 g protein trên 100ml (Sau 13% hoàn nguyên), hàm lượng này cao hơn so với sữa bột thông thường (trung bình đạt 1.6g/100ml). Hàm lượng này giúp đưa vào đầy đủ lượng protein, cho dù hoạt động tiêu hóa của đường ruột còn kém. Protein ở đây có tới (0% là Casein, và 10% là tổng số lượng protein có nguồn gốc từ cám gạo. Protein có trong sữa bột Novalac Diarinova khá cao. Vì vậy, giúp gia tăng nguồn năng lượng trong cơ thể trẻ sơ sinh.
Bổ sung hàm lượng carbonhydrate giúp dễ dàng tiêu hóa được tối đa lượng năng lượng cung cấp vào cơ thể: Novalac AD tập trung đảm bảo nguồn năng lượng tốt nhất bổ sung ngay lập tức và trong suốt thời ký tiêu chảy. Novalac AD sau khi hoàn nguyên 13% cung cấp 62kcal/100ml.

 • Việc bổ sung fructose trong Novalac Diarinova cho phép carbonhydrate vào cơ thể qua nhiều cách hơn để thẩm thấu các chất điện giải, cũng như mang lại lượng dưỡng chất tối đa cho trẻ sơ sinh.Tinh bột gạo trong sữa Novalac Diarinova được thủy phân từ cám gạo cũng được tiêu hóa chậm, làm tăng thời gian chuyển hóa, nâng cao khả năng hấp thu carbonhydrate.
 • Nguy cơ nhạy cảm gây dị ứng sẽ được giảm tới mức thấp nhất nhằm tránh những triệu chứng dị ứng đối với trẻ sơ sinh: Novalac Diarinova có chứa tấ cả những chất amino-axit cần thiết và bán cần thiết với tỉ lệ gần nhất với sữa mẹ. Ngòai ra, giống như sữa mẹ, Novalac Diarinova có chứa taurine (5,7mg/100ml) nhằm kích thích sự tăng trưởng của hệ thần kinh của trẻ sơ sinh, cũng như tăng cường khả năng hấp thu chất báo tại ruột non của trẻ kể cả khi hệ tiêu hóa kém trong khi bị tiêu chảy.
 • Giảm hàm lượng chất béo: Novalac Diarinova có chứa 2.7g chất béo trong 10ml sữa (sau khi hoàn nguyên 13%). Lượng chất béo của Novalac Diarinova đã được điều chỉnh phù hợp so với chuẩn sữa bột dành cho trẻ sơ sinh để tránh gây các vấn đề về dạ dày và ruột gây ra bởi việc khó hấp thu một vài loại axit béo. Các phân tử lipid trong Novalac Diarinova có chứa Triglycerides ới chuỗi chất axit béo trung bình (TCM) (18.5% trong phân tử lipid), thành phần này ít kỵ nước và được tiêu hóa bởi lipase trong nước bọt và được hấp thu mà không cần hình thành mixen. Hơn nữa, Novalac Diarinova cung cấp cả axit béo chuỗi dài (axit linoleic và alpha-linolenic). Trong Novalac Diarinova còn có chứa carnitine để tạo thuận lợi cho việc hấp thu tinh thể chất béo.
 • Novalac Diarinova có chứa nồng độ sắt hạn chế: Sắt là thành phần chính gây ra tình trạng tăng nguy cơ nhạy cảm nhiễm khuẩn, mà phổ biến là bệnh bắt nguồn từ các vi sinh vật như enterobacterias trong khi bị tiêu hcyar. Đây chính là lý do tại sao Novalac Diarinova sau khi hoàn nguyên 13% chỉ chứa 0.1 mg sắt trong 100 ml sữa, mức thấp nhất phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.
 • Novalac Diarinova giảm nguy cơ không tiếp nhận và dị ứng thức ăn: Novalac Diarinova tránh việc không dung nạp được disaccharide: không có lactose, ko có sucrose. Cần chú ý rằng hoạt động của các disaccharidase của thành ruột non, nhất là lactase và sucrose thường bị suy giảm trong và sau tiêu chảy cấp tính. Chứng không dung nạp được lactose tạm thời đã được chứng minh là một vấn đề thường xảy ra đối với trẻ sơ sinh bị tiêu chảy cấp tính, đặc biệt trong trường hợp do khuẩn rotavirus gây ra. (chịu trách nhiệm 70% cho nguyên nhân gây ra chứng viêm dạ dày – ruột). Lượng carbonhydrate không thể hấp thus au đó sẽ được hệ vi khuẩn đường ruột biến đổi thành chuỗi axit hữu cơ ngắn và khí bằng cách lên men. Việc lên men này có thể gây ra đau bụng, đầy hơi, và tăng nguy cơ tiêu chảy. Việc này không nên xảy ra trong và sau thời gian bé bị tiêu chảy, cho đến khi sức khỏe của trẻ hoàn toan hồi phục bình thường.
 • Novalac Diarinova giảm nguy cơ phát sinh dị ứng: Novalac Diarinova không có -lactoglobulin là các protein hòa tan của lactoserum (10% protein hòa tan trong lactoserum). Chúng được biết đến là loại protein trong sữa dễ gây dị ứng nhất. Trong NOVALAC DIARINOVA, việc không sử dụng hoàn toàn protein từ sữa hoặc protein từ váng sữa nhằm tránh gia tăng β-lactoglobulin
 • Novalac Diarinova không có gluten
 • Novalac Diarinova không có protein đậu nành: Protein từ đậu nành được biết có khả năng gây dị ứng cao. Chúng có chưa tới 85% globulin. Phần lớn các protein gây dị ứng là globulin 25, một loại chất chịu nhiệt (không bị phá hủy bởi xử lý nhiệt). Bằng cách thay đổi niêm mạc đường ruột của trẻ sơ sinh, tiêu chảy tạo điều kiện cho sự xâm nhập của protein đậu nành vào trong máu, và có thể gây ra phản ứng miễn dịch (dị ứng)
 • Các chất xơ của NOVALAC DIARINOVA góp phần nâng cao độ bền vững của phân: Novalac Diarinova có chứa chất xơ (đặc biệt là pectin) được triết xuất từ bột chuối và táo. (10g/100g). Pectin có khả năng làm dày vượt trội, đưa phân về dạng bình thường (đủ rắn). Novalac Diarinova cũng chứa bột gạo (15g/100g) có tác động tích cực đến phân.

NOVALAC DIARINOVA – CẢI THIỆN CHỨNG BIẾN ĂN Ở TRẺ
Novalac Diarinova có chứa fructose có thể làm ngọt hơn glucose. Việc này cũng giúp thúc đẩy sự ngon miệng cho trẻ mà không cần thêm sucrose. Hơn nữa, Novalac Diarinova cũng chứa tinh chất chuối và táo giúp cho vị sữa bột trở nên ngon hơn. Thêm nữa, nó còn cung cấp lượng năng lượng tối đa và dinh dưỡng cần thiết trong một lưỡng sữa tối thiểu.
Novalac Diarinova là sự thay thế hoàn toàn cho lượng thức ăn của trẻ trong và sau tiêu chảy cũng như giúp cai thiện tình trạng biếng ăn. Novalac Diarinova kích thích trẻ ăn uống trong giai đoạn tiêu chảy và giúp trẻ phục hồi.

NOVALAC DIARINOVA ĐÃ ĐƯỢC THỬ NGHIỆM LÂM SÀNG VÀ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN BỞI CÁC CHUYÊN GIA Y TẾ

Nghiên cứu lâm sàng trên 28 trẻ sơ sinh nhập viện
Mục đích của nghiên cứu là đánh giá sự tiếp nhận và tính hiệu quả của Novalac Diarinova trong gia đoạn đầu cho ăn lại khi trẻ vẫn còn bị tiêu chảy cấp (trong trường hợp hồi phục cân nặng và trong quá trình bị tiêu chảy). 28 trẻ sơ sinh bị tiêu chảy dưới 5 ngày và tuổi từ 4 đến 20 tháng tuổi đã được lựa chọn cho nghiên cứu lâm sang sau khi nhận được sự cho phép của bệnh viện.

* Cách thức
Sau giai đoạn cấp nước bằng thực phẩm và truyền tiêm, Novalac Diarinova (pha loãng 13%) được sử dụng riêng hoặc kết hợp với các loại thực phẩm khác để đáp ứng nhu cầu năng lượng phù hợp với độ tuổi của mỗi trẻ sơ sinh. Trong quá tình nằm viện, cân nặng, số lượng phân và tình trạng phân cũng như khả năng tiếp nhận sản phẩm của trẻ được theo dõi hang ngày. Sau khi trẻ rời bệnh viện, cha mẹ của trẻ được khuyến cáo chỉ tái dùng sữa bột thông thường sau 6 ngày kể từ khi phân trở lại bình thường. Trẻ sơ sinh được kiểm tra lại một thời gian ngắn sau khi sử dụng sữa bột thông thường.

* Kết quả
Cho trẻ ăn sữa Novalac Diarinova 13% pha loãng. Hồi phục tình trạng bình thường của phân (Trung bình 28 giờ sau khi cấp nước bằng thức ăn)
– Đảm bảo lượng calo đưa vào cơ thể kể từ ngày đầu tiên: từ 80 đến 106 kcal/kg/ngày cho ngày đầu tiên, và từ 85 đến 118 kcal/kg/ngày cho ngày thứ 2.
– Tăng cân hiệu quả: trong bình khoảng 43.5g/ngày sau 2 tuần đối với trẻ được lựa chọn cho nghiên cứu
– Dung nạp và hấp thu tốt chất dinh dưỡng: Sau quan sat không thấy có phản ứng không dung nạp lâm sàng.
– Không tái phát bệnh tiêu chảy.

* Khảo sát ngoại trú
Ngoài ra, một khảo sát ngoại trú với Novalac Diarinova đã chỉ ra rằng 92.6 % trường hợp tiêu chảy đã được gải quyết trong vòng 3 ngày trong khi cho ăn với sữa Novalac Diarinova và số lần thải phân mỗi ngày giảm xuống từ 5.4 (±1.8) đến 2.2.

Novalac Diarinova là loại sữa bột hàng đầu để bù nước và cân bằng dinh dưỡng cho trẻ khi trẻ bị tiêu chảy, tuy nhiên Novalac Diarinova không nên sử dụng mà không có lời khuyên của bác sĩ. Sản phẩm này không dùng để cho bé ăn thường xuyên mà chỉ nên dùng trong trường hợp bị tiêu chảy. Nếu cân nặng của trẻ giảm hơn 5%, cần bổ sung dung dịch bù nước bằng đường miệng trong vòng vài giờ, theo chỉ định của bác sĩ.

*** Ngoài ra khi trẻ bị tiêu chảy các bậc cha mẹ cũng cần phải thường xuyên:

Theo dõi cân nặng, tình trạng phân, kiểm tra than nhiệt của bé 2 lần mỗi ngày, theo dõi số lần nôn mửa của trẻ, cho trẻ uống nước nhiều nhất có thể, đặc biệt xin chỉ dẫn của bác sỹ khi trình trạng của bé trở lên nguy kịch hơn.

*** Để tránh nguy cơ tái phát cha mẹ cần chú ý:
Sử dụng bình sữa và núm vú giả đã tiệt trung khi cho bé ăn.
Rửa tay sạch sẽ trước khi chuẩn bị đồ ăn cho bé.

cach phong benh tieu chay o tre em

 

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm

Công thức đặc trị các vấn đề về đường ruột gặp phải ở trẻ nhỏ: Novalac Premium

Công thức đặc trị các vấn đề về đường ruột...

Novalac Premium là công thức sữa được sản xuất dựa trên những phát hiện khoa học mới nhất về sữa mẹ, công thức

Công thức sữa dành riêng cho trẻ dị ứng với đạm sữa bò: Novalac Allernova Ar

Công thức sữa dành riêng cho trẻ dị ứng với...

Một trong những dị ứng phổ biến nhất của trẻ sơ sinh là dị ứng với sữa bò mà sữa bò là thành phần chiếm...

Giải pháp cho tình trạng trào ngược và nôn ói ở trẻ: Novalac Ar

Giải pháp cho tình trạng trào ngược và nôn ói...

Trào ngược dạ dày thực quản mang đến rất nhiều khó chịu cho bé yêu của bạn, tình trạng xảy ra khi thức ăn bị...

Sữa công thức đầu tiên dành cho trẻ bị chướng bụng, đầy hơi: Novalac AC

Sữa công thức đầu tiên dành cho trẻ bị chướng...

Trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng thường rất hay bị chướng bụng khó tiêu do hệ tiêu hóa của bé...