Thứ Hai, 08-01-2018

Công thức sữa dành riêng cho trẻ dị ứng với đạm sữa bò: Novalac Allernova Ar

Một trong những dị ứng phổ biến nhất của trẻ sơ sinh là dị ứng với sữa bò mà sữa bò là thành phần chiếm nhiều nhất trong công thức của sữa bột.

Khi đó hệ thống miễn dịch của bé sẽ tấn công các protein trong sữa vì vậy gây nên phản ứng dị ứng. Cơ thể bé cũng sẽ không thể hấp thu các protein có trong sữa công thức, bé sẽ bị thiếu dinh dưỡng. Tùy thuộc vào những biểu hiện của dị ứng dưới đây mà ta xác định mức độ nghiêm trọng của phản ứng:

– Tiêu chảy: Tiêu chảy là phổ biến ở trẻ sơ sinh nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên (trung bình 2 đến 4 lần một ngày trong vòng hơn một tuần) và/hoặc có máu trong tã thì đó là dấu hiệu trẻ bị dị ứng sữa bột công thức.

tre bi tieu chay

– Nôn chớ: trẻ sơ sinh thường nôn một ít thực phẩm khi ăn nhưng nếu bé của bạn nôn ngoài giờ ăn thì bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ đây có thể là biểu hiện của những triệu chứng dị ứng.

tre bi non cho

– Da nổi mẫn đỏ: Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng nổi mẫn đỏ trên da trẻ sơ sinh làm da trông giống như bị sưng phòng hay phát ban. Một trong những nguyên nhân có thể là do dị ứng sữa bột công thức nếu tình trạng này kéo dài và đi kèm với một số triệu chứng khác.

Da nổi mẫn đỏ ở trẻ em

– Trẻ quấy khóc: Trẻ sơ sinh thường quấy khóc nhưng sẽ là bất thường nếu trẻ khóc kéo dài. Khi không có lí do rõ ràng, trẻ khóc thường được cho là do đau bụng. Đôi khi trẻ cực kì quấy khóc là do đau bao tử gây ra bởi dị ứng protein trong sữa bột công thức.

– Trẻ xì hơi: tất cả trẻ sơ sinh đều thường “xì hơi” tuy nhiên nếu trẻ xì hơi thường xuyên kèm theo những triệu chứng khác thì đó có thể là dấu hiệu của dị ứng với protein trong sữa.

– Có vấn đề về hô hấp: Cảm lạnh là thông thường với các bé sơ sinh nhưng khò khè, khó thở, có đờm trong mũi và cổ họng có thể là những biểu hiện của phản ứng với protein trong sữa.

tre bi van de ve ho hap

*** Cách duy nhất để tránh tình trạng bé bị dị ứng đạm sữa bò là hoàn toàn tránh sữa bò và những chế phẩm từ sữa bò. Tuy nhiên chế độ ăn hạn chế của trẻ phải được thực hiện cẩn thận với sự giám sát và tư vấn của bác sĩ để đảm bảo cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Vì nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ dị ứng với đạm sữa bò và trẻ không dị ứng hoàn toàn giống nhau, nên việc mẹ tìm kiếm và thay thế sữa công thức thông thường bằng một sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt, đầy đủ dưỡng chất phù hợp với cơ địa của trẻ  là rất quan trọng.

NOVALAC ALLERNOVA AR là một sản phẩm đặc biệt với công thức độc đáo có đạm được thủy phân hoàn toàn (thủy phân đạm trong sữa bò là việc chia nhỏ các thành phần đạm giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thu, nó sẽ làm giảm tình trạng dị ứng và phù hợp cho hầu hết trẻ dị ứng với đạm sữa bò) với hương vị thơm ngon, hiệu quả  của Allernova AR đã được chứng minh lâm sàng trong trường hợp bị dị ứng với đạm trong sữa bò ở trẻ. Một sản phẩm được chuyên gia dinh dưỡng và bác sỹ nhi khoa tại Pháp khuyên dùng.

***Lưu ý: Sữa dê, sữa cừu và sữa từ bất cứ động vật nào cũng không được khuyên dùng cho trẻ dị ứng với đạm sữa bò. Vì đạm trong các sữa này tương tự như trong sữa bò. Trẻ dị ứng sữa bò cũng có thể dị ứng với sữa công thức chứa đạm đậu nành, loại sữa khuyến cáo không được dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Sữa có công thức chứa đạm thủy phân một phần cũng không được khuyên dùng cho trẻ dị ứng với đạm sữa bò.

NOVALAC ALLERNOVA AR

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm

Công thức đặc trị các vấn đề về đường ruột gặp phải ở trẻ nhỏ: Novalac Premium

Công thức đặc trị các vấn đề về đường ruột...

Novalac Premium là công thức sữa được sản xuất dựa trên những phát hiện khoa học mới nhất về sữa mẹ, công thức

Công thức sữa dành riêng cho trẻ dị ứng với đạm sữa bò: Novalac Allernova Ar

Công thức sữa dành riêng cho trẻ dị ứng với...

Một trong những dị ứng phổ biến nhất của trẻ sơ sinh là dị ứng với sữa bò mà sữa bò là thành phần chiếm...

Giải pháp cho tình trạng trào ngược và nôn ói ở trẻ: Novalac Ar

Giải pháp cho tình trạng trào ngược và nôn ói...

Trào ngược dạ dày thực quản mang đến rất nhiều khó chịu cho bé yêu của bạn, tình trạng xảy ra khi thức ăn bị...

Sữa công thức đầu tiên dành cho trẻ bị chướng bụng, đầy hơi: Novalac AC

Sữa công thức đầu tiên dành cho trẻ bị chướng...

Trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng thường rất hay bị chướng bụng khó tiêu do hệ tiêu hóa của bé...